Monday 13 May 2013

Madai Thiranthu Thaavum Nathi - Nizhalgal


மடை திறந்து தாவும் நதி அலை நான்
மனம் திறந்து கூவும் சிறு குயில் நான்
இசை கலைஞன் என் அசைகள் ஆயிரம் நினைத்தது பலித்தது ஹேய்


காலம் கனிந்தது கதவுகள் திறந்தது
ஞானம் விளைந்தது நல்லிசை பிறந்தது
புது ராகம் படைப்பாதலே நானும் இறைவனே
புது ராகம் படைப்பாதலே நானும் இறைவனே
விரலிலும் குரலிலும் ஸ்வரங்களின் நாட்டியம் அமைப்பேன் நான்

மடை திறந்து தாவும் நதி அலை நான்
மனம் திறந்து கூவும் சிறு குயில் நான்
இசை கலைஞன் என் அசைகள் ஆயிரம் நினைத்தது பலித்தது ஹேய்

நேற்றென் அரங்கிலே நிழல்களின் நாடகம்
இன்றென் எதிரிலே நிஜங்களின் தரிசனம்
வருங்காலம் வசந்த காலம் நாளும் மங்களம்
இசைக்கென இசைகின்ற ரசிகர்கள் ராஜ்யம் எனக்கே தான்

மடை திறந்து தாவும் நதி அலை நான்
மனம் திறந்து கூவும் சிறு குயில் நான்
இசை கலைஞன் என் அசைகள் ஆயிரம் நினைத்தது பலித்தது ஹேய்

படம் : நிழல்கள் (1980)
இசை : இசைஞானி இளையராஜா
வரிகள் : கவிஞர் வாலி
பாடகர் : எஸ்.பி.பாலசுப்ரமணியம்

Madai Thiranthu Thaavum Nathi Alai Naan
Manam Thiranthu Koovum Siru Kuyil Nan
Isai Kalaignan En Asaigal Ayiram Ninaithathu Palithathu Hei..

Kalam Kaninthathu Kathavugal Thiranthathu
Gnanam Vilainthathu Nallisai Piranthathu
Puthu Ragam Padaipathale Nanum Iraivane
Puthu Ragam Padaipathale Nanum Iraivane
Viralalim Kuralilum Swarangalin Nattiyam Amaippen Nan..

Madai Thiranthu Thaavum Nathi Alai Naan
Manam Thiranthu Koovum Siru Kuyil Nan
Isai Kalaignan En Asaigal Ayiram Ninaithathu Palithathu Hei..

Netrin Arangile Nizhalgalin Nadagam
Indrin Ethirile Nijangalin Dharisanam
Varungalam Vasantha Kaalam Naalum Mangalam
Isaikkena Isaigindra Rasigargal Rajiyam Enakke Dhan..

Madai Thiranthu Thaavum Nathi Alai Naan
Manam Thiranthu Koovum Siru Kuyil Nan
Isai Kalaignan En Asaigal Ayiram Ninaithathu Palithathu Hei..

Film : Nizhalgal (1980)
Composer : Music Maestro Ilaiyaraaja
Lyrics : Vaali
Singer : S. P. Balasubramaniyam

6 comments:

  1. can sumbody translate the song plz... i wanna know wut the lyrics mean!!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Go to Google translate copy the Tamil text and paste translate english

      Delete
  2. This is true life song of ilayaraja. He says ,he has flow of music like water gusshing out of water reservoir. He says, he brings out music out of fingers and voices.

    ReplyDelete
  3. The word Kollywood is actually a combination of the place Kodambakkam and Hollywood put together. tamil lyricists 2020

    ReplyDelete